Saturday, August 2, 2014

Chọn lựa nồi cơm điện như thế nào?

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, sản phẩm nồi cơm điện đến nay cũng ngày càng hoàn thiện về design và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, bạn cũng cần biết cách chọn lọc & sử dụng thì chiếc nồi cơm điện của bạn mới có thể bền lâu & hiệu quả.

Nhận diện sản phẩm: Hai chức năng “Cook - Warm” là hai công nghiệp chủ yếu nhằm kiểm soát nhiệt độ gián tiếp hay trực tiếp của nồi cơm điện, đồng thời đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng & giá bán của sản phẩm. Còn đối với công nghiệp kiểm soát nhiệt độ gián tiếp, khi nhiệt độ nấu đạt đến mức nhất định thì điều khiển ngưng chế độ nấu và chuyển sang chức năng giữ ấm (sử dụng điện trở nhiệt hay rờ-le nhiệt hoạt động dựa vào nguyên lý cơ học). Tuy vậy, loại nồi cơm điện sử dụng kỷ thuật này tốn điện & tiêu hao nhiều nhiệt lượng. Hơn nữa, chất lượng cơm không ngon, bị khô cháy hoặc nhão khi điện áp không ổn định, nhiệt độ nấu cơm không được kiểm soát tốt. Đối với kỷ thuật kiểm soát nhiệt trực tiếp, nó hoạt động nhờ vào cảm biến nhiệt giúp nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện, kiểm soát nhiệt độ nấu rất chính xác. Hạt cơm nở đều, tơi xốp với cơ chế nấu sử dụng cảm biến nhiệt, đồng thời lưu trữ lại chất dinh dưỡng thơm ngon của gạo.

noi com dien
Tư vấn lựa chọn & sử dụng hiệu quả nồi cơm điện

Tư vấn chọn lựa nồi cơm điện: Giá sản phẩm nồi cơm điện dao động từ 300.000 đến 700.000 với công nghiệp kiểm soát nhiệt độ gián tiếp tùy theo dung tích và thương hiệu. Đó chính là chưa kể trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hàng không rõ nguồn gốc, hàng nổi trôi có giá rất thấp. Với loại nồi cơm digital hay điện tử, việc điều chỉnh & cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, có khả năng tự điều chỉnh nhờ một chíp điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng giúp sản phẩm này ngoài tính năng nấu cơm còn có thể nấu cháo, hầm hay xào đồ ăn, làm bánh... Cho nên, giá của chúng cao hơn từ 1 triệu đồng trở lên.

Cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả: Để sử dụng tốt & hiệu quả sản phẩm nồi cơm điện, có một vài lưu ý: Vo gạo xong, bạn đừng nên cho lòng nồi vào vỏ bằng một tay, vì có thể làm hỏng nồi, khiến cơm chín không đều bởi thiết kế của đáy nồi hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rờ le tiếp xúc không đều, dẫn đến cơm bên sống bên chín. Kết quả là, khi đặtlòng nồi vào vỏ, nên lau nước xung quanh cho khô & đặt bằng hai tay nhẹ nhàng, sau đó xoay lòng nồi khoảng nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp xúc đều, cơm nấu sẽ tránh bị sượng. Để tránh mòn nồi, không dùng bùi nhùi cứng để chà rửa, cũng không nấu các loại thực phẩm có tính acid hoặc kiềm, vì dễ làm mòn nồi & bong tróc lớp men ở bên trong nồi.

No comments:

Post a Comment